Hướng dẫn đăng ký tài khoản 1688 chi tiết từ A đến Z

 • Post category:Tư vấn
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn đăng ký tài khoản 1688 để mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng chưa biết cách tạo tài khoản. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TKS.

Đăng ký tài khoản 1688

Các thông tin cơ bản về sàn thương mại điện tử 1688

Sàn thương mại điện tử 1688 là một nền tảng mua sắm online lớn nhất Trung Quốc, được thành lập bởi tập đoàn Alibaba.

1688 ra đời với sứ mệnh nhằm kết nối các nhà bán hàng Trung Quốc với người tiêu dùng trên toàn thế giới lại với nhau.

Với 1688, người mua có thể tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm với giá cả hợp lý và chất lượng cao trực tiếp từ các nhà sản xuất. Ngoài ra, sàn thương mại điện tử này còn cung cấp các công cụ và dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên nền tảng này.

Với số lượng sản phẩm lớn, giá cả hợp lý và độ tin cậy cao của các nhà sản xuất. 1688 đã trở thành một trong những sàn thương mại điện tử phổ biến nhất tại Trung Quốc và được nhiều người mua trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.

Tầm quan trọng của việc đăng ký tài khoản 1688

Việc đăng ký tài khoản 1688 có tầm quan trọng lớn đối với những người muốn mua hàng hoặc kinh doanh trên nền tảng này. Dưới đây là những lý do tại sao việc đăng ký tài khoản 1688 trở nên quan trọng:

 • Khi đăng ký tài khoản trên 1688, người dùng sẽ được sử dụng các tính năng và dịch vụ của nền tảng như tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng, thanh toán và theo dõi vận đơn.
 • Nếu muốn mua hàng với giá cả hợp lý trên 1688, việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản và xác minh danh tính của mình. Việc này sẽ giúp bạn có được giá cả tốt hơn và đảm bảo tính chính xác của thông tin.
 • Khi đăng ký tài khoản 1688, bạn sẽ có quyền sử dụng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Bao gồm hỗ trợ trực tuyến, trao đổi thông tin sản phẩm với người bán và thực hiện các thủ tục khiếu nại nếu cần thiết.

1688

Ưu điểm của việc đăng ký tài khoản 1688 cho doanh nghiệp hoặc cá nhân

Việc đăng ký tài khoản trên sàn thương mại điện tử 1688 có rất nhiều lợi ích như:

Tìm kiếm sản phẩm đa dạng:

Với hơn 10 triệu nhà cung cấp và hàng triệu sản phẩm trên 1688, việc đăng ký tài khoản sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Mua hàng với giá cả hợp lý:

Đăng ký tài khoản trên 1688 sẽ giúp người dùng có được giá tốt hơn và đảm bảo tính chính xác về thông tin sản phẩm. Giúp người dùng dễ dàng trao đổi thông tin với người bán.

Tiết kiệm chi phí và thời gian:

Đăng ký tài khoản 1688 giúp người dùng tiết kiệm được chi phí và thời gian khi tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá cả của các nhà cung cấp khác nhau.

Cập nhập thông tin sản phẩm và các chính sách mới nhất:

Có tài khoản 1688 sẽ giúp người dùng cập nhập thông tin sản phẩm và chính sách mới nhất của các nhà cung cấp.Giúp người dùng luôn cập nhập được những thông tin mới nhất để có thể tham khảo và quyết định hàng hàng hoặc kinh doanh.

Quản lý đơn hàng chặt chẽ:

Ngoài ra khi có tài khoản 1688 còn giúp người dùng quản lý đơn hàng, có thể xem chi tiết trạng thái đơn hàng đã được vận chuyển đến đâu, bơi đơn vị vận chuyển nào,…

Sàn thương mại điện tử 1688 phù hợp cho những đối tượng khách hàng muốn mua hàng số lượng lớn để về phục vụ công việc kinh doanh. Tại sàn bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán để trao đổi cụ thể về giá thành sản phẩm và các thông tin sản phẩm cũng như người bán hàng có thể hỗ trợ gì khi khách hàng muốn mua hàng số lượng lớn.

Các tính năng và dịch vụ của tài khoản 1688

Tài khoản 1688 cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ hữu ích cho người dùng, bao gồm:

 • Người dùng có thể thỏa thích tìm kiếm các sản phẩm mà mình mong muốn trên nền tảng 1688 thông qua từ khóa, danh mục sản phẩm hoặc thông tin nhà bán hàng. Hệ thống tìm kiếm trên 1688 là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của nền tảng này, giúp người dùng tìm thấy sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Người dùng có thể trực tiếp so sánh giá cả của các sản phẩm trên 1688 để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với tài chính của bản thân.
 • Người dùng có thể đặt hàng trực tiếp trên nền tảng 1688. Nền tảng này cung cấp các công cụ và tính năng để giúp người dùng quản lý đơn đặt hàng một cách chi tiết nhất. Bao gồm theo dõi trạng thái đơn hàng, xác nhận thanh toán và giao hàng.
 • Người dùng có thể tạo tài khoản doanh nghiệp để truy cập vào các thị trường địa phương và quốc tế. Nhằm tìm kiếm các đối tác kinh doanh, tăng cường khả năng tiếp cận thị trường và tăng doanh số bán hàng.
 • 1688 cung cấp nhiều phương thức thanh toán đa dạng để người dùng có thể dễ dàng thanh toán đơn hàng của mình.

Đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính và điện thoại

Các bước đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính

Đăng ký tài khoản 1688

Bước 1: Truy cập trang web 1688 tại địa chỉ www.1688.com trên trình duyệt web của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút “Đăng ký” ở góc bên phải của màn hình trang web.

Đăng ký 1688 trên máy tính 1

Bước 3: Chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng ký.

Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản cá nhân, hãy ấn chọn “Tôi là khách hàng cá nhân”.

Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản doanh nghiệp, hãy ấn chọn “Tôi là khách hàng doanh nghiệp”

Dăng ký tài khoản 1688 trên máy tính 2

Bước 4: Điền thông tin cần thiết theo mẫu đăng ký.

Bao gồm tên, email, số điện thoại, mã bảo mật (nếu có). Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, nhấn vào nút “Đăng ký” ở cuối trang.

Đăng ký

Bước 5: Xác nhận thông tin đăng ký.

Bạn sẽ nhận được một mã xác nhận thông qua email hoặc số điện thoại. Nhập mã xác nhận này vào trang web để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản 1688 của bạn và sử dụng các dịch vụ trên trang web.

Lưu ý: Khi đăng ký tài khoản trên trang web 1688, bạn cần nhập thông tin đầy đủ và chính xác để tránh những sai sót không đáng có khi sử dụng các dịch vụ của trang web này.

Các bước đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại

Taobao 1688

Bước 1: Tải ứng dụng 1688 trên điện thoại.

Đối với hệ điều hành Android, hiên 1688 không có app trên Google Play. Để tải ứng dụng 1688, bạn cần vào trang http://m.appchina.com/, bạn chỉ cần gõ từ khóa 1688, kết quả trả về sẽ ra như hình dưới. Bạn chỉ cần nhấn tải về điện thoại.

Tải 1688 for Android

Đối với hệ điều hành IOS: Bạn đăng nhập vào App Store để tải ứng dụng 1688.

Tải app 1688 for android

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn vào nút “Đăng nhập/Đăng ký” trên màn hình chính của giao diện.

Đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại 1

 

Bước 3: Nhấn vào nút “Đăng ký” ở góc dưới cùng của màn hình.

Đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại 2

 

Bước 4: Chọn hình thức tài khoản mà bạn muốn đăng ký, tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp.

Đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại 3

Đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại 3

Bước 5: Điền đầy đủ số điện thoại cần đăng ký trên 1688.

Đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại 5

Bước 6: Xác nhận thông tin đăng ký bằng cách nhập mã xác nhận được 1688 gửi qua số điện thoại.

Đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại 6

Bước 7: Đăng nhập vào tài khoản và sử dụng.

Đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại 7

 

Các lưu ý khi đăng ký tài khoản 1688

Khi đăng ký tài khoản 1688, bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo quá trình đăng ký được hoàn tất một cách dễ dàng và chính xác.

 • Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình. Nhập thông tin sai hoặc thiếu sót có thể dẫn đến việc tài khoản không kích hoạt được hoặc bị khóa tài khoản trong tương lai.
 • Mật khẩu của bạn nên được cài đặt một cách an toàn và khó đoán. Nên sử dụng mật khẩu dài hơn 8 ký tự, kết hợp giữa chữ cái và số và các ký tự đặc biệt để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn.
 • Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn cần cập nhập thông tin cá nhân của mình đầy đủ để dễ dàng trong quá trình mua hàng và vận chuyển hàng khi mua sắm sản phẩm.

Tự mua hàng trên 1688 có đơn giản không?

Để người dùng mua hàng được trên 1688 hiện nay còn gặp khá nhiều khó khăn. Muốn đặt hàng được trên 1688 ngoài việc bạn cần có tài khoản ra thì bạn cần phải có thêm thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc để thanh toán các đơn hàng mà mình muốn mua. Và không phải người dùng nào cũng thành thạo tiếng Trung để có thể tìm kiếm cũng như trao đổi thông tin sản phẩm với người bán.

Hiện nay, người Việt Nam đã không còn thể sử dụng được thẻ ngân hàng Trung Quốc nữa. Đây cũng là một trong những trở ngại mà khách hàng gặp phải khi mua hàng trên 1688 và không thể tự thanh toán trực tuyến.

Dịch vụ mua hàng hộ tại TKS

Dịch vụ mua hộ

Hiểu được những vấn đề mà người dùng đang mắc phải với 1688, nên dịch vụ mua hàng hộ của TKS đã ra đời. Với dịch vụ này, khách hàng có thể mua hàng trên 1688 một cách dễ dàng và có thể sở hữu những món đồ chất lượng, đảm bảo được quá trình vận chuyển hàng hóa.

Đến với dịch vụ mua hàng hộ của TKS, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam một cách uy tín và nhanh chóng. Ngoài ra, TKS luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng 24/7 nếu khách hàng gặp trường hợp khó khăn trong quá trình mua hàng tại 1688.