Gửi hàng đi New Zealand giá rẻ, tiết kiệm tới 20% tại TKS

5/5 - (1 bình chọn)

TKS là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi gửi hàng đi New Zealand với giá thành rẻ, quy trình được tối ưu nhanh chóng, tiết kiệm. Cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ gửi hàng đi New Zealand giá rẻ, tiết kệm lên đến 20% của TKS trong bài viết dưới đây.

Gửi hàng đi New Zealand

Cách thức gửi hàng đi New Zealand

Khoảng cách giữa New Zealand và Việt Nam là rất lớn. Chính vì vậy, có 2 chủ yếu cách để gửi hàng hóa từ quốc gia này qua quốc gia còn lại. Cụ thể:

Gửi hàng đi New Zealand bằng đường biển

Chuyển phát hàng hóa bằng đường biển phù hợp với những loại hàng hóa cỡ lớn như: Ô tô, máy móc, các loại thiết bị, linh kiện điện tử, linh kiện…có trọng lượng lớn hơn 250kg. Tổng tiền cước vận chuyển thấp hơn nhiều so với vận chuyển bằng đường hàng không.

Thực tế, thời gian vận chuyển của phương thức này cũng khá lâu, thông thường là 2 – 4 tuần, có thể lên đến 45 ngày. Vì vậy, nếu quý khách hàng đang cần gửi hàng gấp, hàng có thời hạn sử dụng ngắn ngày…thì không nên lựa chọn.

Gửi hàng đi New Zealand đường hàng không

Ưu điểm của gửi hàng đi New Zealand bằng đường hàng không là nhanh chóng, thủ tục không quá phức tạp. Thời gian để hoàn thành đơn hàng thông thường chỉ từ 3 – 7 ngày, phù hợp với gửi hồ sơ, chứng từ và các loại hàng hóa cần gấp.

Tuy nhiên, cước phí vận chuyển đường hàng không tương đối cao, đặc biệt là khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát hỏa tốc. Tổng cước vận chuyển có thể cao hơn từ 30 – 50% so với chuyển phát bằng đường biển.

Bảng giá gửi hàng đi New Zealand  tại TKS

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến bảng giá gửi hàng đi New Zealand.

Cách tính giá hàng hóa

Thông thường với hầu hết các đơn vị vận chuyển, chi phí gửi hàng đi New Zealand hay bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ được theo 2 cách sau:

  • Chi phí theo khối lượng: Được tính bằng cách cân trực tiếp hàng hóa sau đó nhân với chi phí vận chuyển/kg của loại hàng hóa đó.
  • Chi phí theo thể tích: Áp dụng cho những loại hàng hóa cồng kềnh, có thể tích lớn. Lúc này, chi phí sẽ được tính theo công thức Dài x Rộng x Cao/5000 sau đó nhân với chi phí vận chuyển/kg của loại hàng hóa đó.

Tùy vào loại hàng hóa cũng như kích thước cụ thể mà bên vận chuyển sẽ có cách tính giá hợp lý nhất.

Trọng lượng thực tế của hàng hóa
Trọng lượng thực tế của hàng hóa có ảnh hưởng tới bảng giá gửi hàng

Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá gửi hàng đi New Zealand

Thực tế, bảng giá gửi hàng từ Việt Nam qua New Zealand sẽ có sự chênh lệch do các yếu tố sau:

Trọng lượng:

Hàng hóa có trọng lượng càng lớn thì chi phí gửi hàng sẽ càng cao và ngược lại, hàng hóa nhỏ gọn, nhẹ sẽ có chi phí thấp hơn.

Phương thức vận chuyển:

Thông thường các bên vận chuyển sẽ cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển thường và vận chuyển tiết kiệm để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Vận chuyển nhanh sẽ có thời gian nhận hàng nhanh chóng, tuy nhiên tổng cước phí sẽ cao hơn nhiều so với vận chuyển tiết kiệm.

Cách thức vận chuyển:

Như đã chia sẻ ở trên, vận chuyển bằng đường biển và đường hàng không có sự chênh lệch đáng kể về mức giá.

Loại hàng hóa:

Một số loại hàng hóa đặc biệt, hàng cao cấp, hàng dễ vỡ…sẽ có cước phí vận chuyển thông thường cao hơn. Bởi đây là những mặt hàng vận chuyển khó khăn, dễ xảy ra sự cố.

Khu vực nhận hàng:

Nếu địa chỉ của người nhận tại New Zealand ở gần kho hàng, trung tâm thành phố….cước phí vận chuyển thấp hơn so với những khu vực vùng sâu, vùng xa, có điều kiện tự nhiên không thuận lợi.

Gửi hàng đi New Zealand an toàn

Những mặt hàng TKS nhận gửi đi New Zealand

Thực tế, không phải mặt hàng nào TKS cũng nhận vận chuyển sang New Zeland. Bởi quốc gia này cũng có những quy định riêng đối với hàng hóa vận chuyển vào. Chính vì vậy, khách hàng cần hết sức lưu ý và nắm rõ quy định chung.

Dưới đây là danh sách những mặt hàng TKS nhận gửi hàng đi New Zealandd:

Thực phẩm:

Thực phẩm là loại hàng hóa được gửi từ Việt nam sang New Zealand nhiều nhất, bởi nhu cầu sử dụng của người Việt ở đây là rất lớn. Một số mặt hàng chủ yếu: Khô cá, khô mực, cơm cháy, bánh tráng, các loại mắm…Yêu cầu bắt buộc là phải có tem nhãn và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Linh kiện, thiết bị điện tử:

Hầu hết tất cả các loại thiết bị hay linh kiện điện tử đều được pháp gửi hàng đi New Zealand. Tuy nhiên, một số mặt hàng như Micro, loa hay các thiết bị có sử dụng pin đều phải làm cạn sạch năng lượng từ trường mới được phép vận chuyển.

Vận chuyển thư từ, hồ sơ:

Là những mặt hàng gọn nhẹ, cần gửi đi trong thời gian ngắn.

Gửi đa dạng

Gửi thuốc lá:

Mặt hàng này rất được ưa chuộng tại New Zealand nhưng lại thuộc vào những mặt hàng khó gửi đi. Tuy nhiên, TKS vẫn sẵn sàng hỗ trợ nếu khách hàng có nhu cầu.

Quần áo:

Cũng tương tự thực phẩm, quần áo, thời trang là mặt hàng thường xuyên được nhiều khách hàng nhận gửi sang New Zealand.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng đi New Zeland của TKS đối với những loại hàng hóa sau:

  • Túi xách, giày dép, phụ kiện, đồ làm nails, làm tóc…
  • Các loại TPCN, thực phẩm chăm sóc sức khỏe, thuốc bổ…. Tuy nhiên cần phải kèm theo giấy kiểm định chất lượng và giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Bên cạnh những mặt hàng được phép vận chuyển từ Việt Nam qua New Zealand thì cũng có những mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế. Điển hình như đạn dược, vũ khí, chất nổ, khí nén, chất lỏng dễ cháy, thịt động vật….Vui lòng tìm hiểu kỹ thông tin hoặc liên hệ với bên vận chuyển để được hỗ trợ nhanh nhất.

TKS miễn phí đóng gói
TKS miễn phí đóng gói, hút chân không nhiều loại hàng hóa khác nhau

Tiện ích khi gửi hàng đi New Zealand tại TKS

Sử dụng dịch vụ gửi hàng đi New Zealand tại TKS, quý khách hàng sẽ nhận được những tiện ích như sau:

Miễn phí đóng gói:

TKS hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí đối với những loại hàng cồng kềnh. Bên cạnh đó còn hỗ trợ hút chân không cho các loại thực phẩm và bọc chống sốc với những hàng hóa cần bảo vệ nhiều lớp.

Cước phí thấp:

Cước phí gửi hàng tại TKS luôn được đánh giá là thấp hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh nhờ quy trình được tối ưu hiệu quả. Có nhiều gói cước để khách hàng có thể lựa chọn, phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình.

Tracking hàng hóa:

Hàng hóa được gửi đi luôn có hệ thống tracking để kiểm tra tình trạng cũng như vị trí đơn hàng. Khách hàng sẽ được cung cấp mã vận đơn để thuận tiện cho việc theo dõi.

Thủ tục nhanh gọn:

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề để quy trình gửi/nhận hàng được nhanh chóng nhất, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả 2 bên.

Thời gian gửi hàng nhanh chóng:

Hàng hóa chủ yếu được vận chuyển bằng đường hàng không, thời gian nhận hàng chỉ từ 3 – 7 ngày. Với một số đơn hàng hỏa tốc có thể nhận hàng trong vòng 24h.

Bảo hiểm hàng hóa:

Tất cả các đơn hàng đều được theo dõi và vận chuyển đến tay khách hàng an toàn. Trong trường hợp có sự cố xảy ra đều được bồi thường theo đúng như cam kết giữa 2 bên.

Bảo hiểm

Quy trình gửi hàng hóa sang New Zealand tại TKS

Dưới đây là chi tiết quy trình gửi hàng hóa từ Việt Nam sang New Zealnd tại TKS:

Bước 1: Tư vấn và báo giá

Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện của TKS hoặc liên hệ qua tổng đài. Nhân viên sẽ tư vấn chi tiết về các loại hàng hóa được gửi, hình thức gửi hàng, quy trình vận chuyển cũng như các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết mà khách hàng cần phải chuẩn bị.

Tiếp đó, dựa trên thông tin khách hàng kê khai về số lượng hàng hóa, loại hàng hóa, phương thức vận chuyển và địa chỉ nhận hàng tại New Zealand…Nhân viên TKS sẽ tiến hành báo giá chi tiết.

Bước 2: Nhận hàng và đóng gói

Sau khi đã thống nhất và đạt được thỏa thuận, hàng hóa của quý khách sẽ được kiểm tra lại và đóng gói, sau đó chuyển vào kho để chờ vận chuyển.

Bước 3: Vận chuyển giao hàng

Hàng hóa sẽ nhanh chóng được chuyển đi, thông thường là trong vòng 24h để đáp ứng thời gian giao nhận hàng theo như đã cam kết. Mỗi khách hàng được cung cấp một mã tracking để tiện cho quá trình theo dõi đơn hàng.

Bước 4: Giao hàng

Khi hàng hóa đến kho tại New Zealand, nhân viên sẽ tiến hành gọi điện và chuyển phát tận nhà cho khách hàng, đảm bảo đúng số lượng, hàng hóa còn nguyên vẹn.

Sau khi đã phát thành công, trong trường hợp có lỗi xảy ra, TKS vẫn hỗ trợ khách hàng giải quyết theo như thỏa thuận đã cam kết.

Thắc mắc

Một số câu hỏi thường gặp khi gửi hàng đi New Zealand

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp của khách hàng trong quá tình gửi hàng đi New Zealand, cùng với đó là những giải đáp chi tiết:

Gửi hàng đi New Zealand thường mất bao lâu?

Thời gian vận chuyển hàng hóa qua New Zealand trung bình là từ 1 – 3 ngày đối với dịch vụ chuyển phát nhanh, 3 – 7 ngày với gói chuyển phát thông thường và khoảng 7 – 15 ngày đối với gói vận chuyển tiết kiệm. Thời gian nhận hàng thực tế tại New Zealand phụ thuộc vào địa chỉ thực tế tại đây.

Thời gian vận chuyển bằng đường biển thông thường là 15 – 30 ngày, có nhiều trường hợp vì lý do khách quan, thời gian vận chuyển có thể kéo dài lên đến 45 ngày.

Người gửi cần chuẩn bị thủ tục gì khi gửi hàng đi New Zealand tại TKS?

Để gửi hàng đi New Zealand, quý khách hàng vui lòng cung cấp cho nhân viên của TKS những thông tin sau để thuận tiện nhất cho quá trình thông quan và giao nhận hàng hóa.

  • Thông tin đầy đủ của người nhận tại New Zealand: Họ và tên đầy đủ, địa chỉ chính xác, bao gồm số nhà, tên đường, thành phố,….
  • Thông tin khai báo: Mặt hàng cụ thể, số lượng hàng hóa.
  • Thông tin người gửi: Địa chỉ, SĐT.
  • Kê khai loại hàng hóa: hàng thông thường, hàng giá trị cao, hóa chất, hàng dễ vỡ, thuốc, TPCN…
Bao thuế
Người gửi cần chuẩn bị và kê khai thông tin đầy đủ, chính xác nhất

Ngoài ra, một số loại hàng hóa đặc biệt sẽ cần thêm những loại giấy tờ, thủ tục khác, nhân viên TKS sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp khi cần.

TKS có hỗ trợ giao – nhận hàng tận nhà hay không?

Hiện tại, TKS có cung cấp dịch vụ door to door – giao nhận hàng hóa tận nhà tại New Zealand. Khách hàng có thể đăng ký và chi trả phần cước phí dựa trên khoảng cách cần vận chuyển tại quốc gia này

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc gửi hàng đi New Zealand và nhiều quốc gia trên thế giới, TKS cam kết mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành ưu đãi lên đến 20%. Hàng hóa được đảm bảo giao tận tay khách hàng với cước phí vô cùng cạnh tranh.

Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của TKS để được hỗ trợ về thủ tục gửi hàng cũng như báo giá chi tiết.