Taobao 1688 và những sự thật bạn cần biết

  • Post category:Tư vấn
5/5 - (1 bình chọn)

Taobao 1688 là những nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng, có độ phủ sóng rộng rãi tại Trung Quốc. Nếu bạn định kinh doanh hàng nội địa Trung thì có thể cân nhắc đến việc nhập hàng từ hai trang này. 

Taobao 1688

Thông tin về trang mua hàng Taobao 1688

Taobao 1688 là trang thương mại điện tử nổi tiếng, trước khi nhập hàng bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về chúng.

Thông tin chi tiết về trang mua hàng Taobao

Taobao là nền tảng thương mại điện tử hoạt động theo mô hình C2C, tập trung bán cho khách hàng lẻ. Do hoạt động theo hình thức miễn phí nên số lượng nhà cung cấp tại Taobao cực lớn, bao gồm cả xưởng sản xuất và shop bán lẻ.

Trên Taobao bạn có thể mua sắm mọi mặt hàng, điển hình như đồ gia dụng, thiết bị điện tử,… Tuy nhiên mặt hàng được tìm kiếm và mua sắm nhiều nhất vẫn là thời trang. Nhìn chung đến với Taobao bạn sẽ tìm thấy những món đồ độc lạ với mức giá rẻ như bán buôn.

Mua hộ hàng Taobao
Taobao dành cho khách hàng mua lẻ

Thông tin chi tiết về trang mua hàng 1688

1688 là nền tảng thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2B, khách hàng là các doanh nghiệp nhập hàng số lượng lớn. Nhà cung cấp trên 1688 chủ yếu là các chủ xưởng lớn, tự sản xuất sản phẩm của mình.

Hàng hóa trên 1688 cực kỳ đa dạng, càng nhập nhiều hàng thì giá sản phẩm càng rẻ. Bên cạnh hàng bán sẵn thì bạn còn có thể đặt hàng theo yêu cầu, nhà cung cấp sẽ có quy định rõ ràng về lượng hàng đặt tối thiểu.

1688
1688 dành cho khách hàng mua buôn

Điểm khác nhau giữa hai trang mua hàng Taobao và 1688

Nếu như Taobao là trang bán lẻ thì 1688 là trang danh cho những khách hàng mua buôn. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể mua 1, 2 sản phẩm nhưng bắt buộc phải mua từ x sản phẩm trở lên trên 1688, x là con số rất lớn.

Số lượng nhà cung cấp, số lượng hàng hóa của Taobao nhiều hơn hẳn 1688 bởi 1688 dành cho nhà sản xuất còn Taobao dành cho cả shop lẻ lẫn xưởng. Ngoài ra thì nhà cung cấp trên Taobao sẽ không mất phí duy trì mỗi tháng còn 1688 thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền nhất định.

Cách tìm kiếm hàng hóa trên Taobao 1688

Là những nền tảng mua sắm hàng đầu Trung Quốc, Taobao 1688 đã tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mình cần trên hai trang này theo rất nhiều cách khác nhau.

Tìm kiếm hàng hóa dễ dàng qua từ khóa

Ngay trên trang chủ của Taobao 1688 bạn có thể nhìn thấy thanh tìm kiếm, nơi mà bạn có thể gõ tên sản phẩm mình cần tìm. Taobao và 1688 là trang mua sắm hướng đến thị trường nội địa Trung nên chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung, bạn bắt buộc phải gõ tiếng Trung để tìm kiếm.

Nếu bạn không rành tiếng Trung thì có thể sử dụng phần mềm dịch thuật dịch từ khóa sang tiếng Trung rồi dán vào ô tìm kiếm. Lúc này hệ thống sẽ trả về cho bạn một loạt sản phẩm phù hợp, bạn có thể sắp xếp sản phẩm theo các tiêu chí mình cần.

Tìm kiếm hàng hóa Taobao 1688 qua hình ảnh

Bạn cần chuẩn bị hình ảnh tương ứng với sản phẩm mình cần tìm sau đó truy cập vào trang chủ của Taobao 1688, chọn biểu tượng máy ảnh và tải ảnh lên. Lúc này hệ thống sẽ trả về các sản phẩm y hệt sản phẩm mình đang cần tìm.

Hình thức tìm kiếm sản phẩm này chỉ phù hợp khi bạn có mẫu sản phẩm cụ thể để tìm kiếm. Còn nếu bạn chưa biết mua sản phẩm nào thì chỉ nên tìm kiếm theo từ khóa học theo danh mục.

Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh

Tìm kiếm hàng hóa cần mua theo danh mục

Hiện nay Taobao 1688 còn cung cấp cách tìm kiếm theo danh mục sản phẩm. Bạn có thể nhìn thấy danh mục được tạo dựng ở phía tay trái màn hình. Tốt nhất bạn nên sử dụng tính năng chuyển ngữ tự động trên trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome để hiểu hết nghĩa của các danh mục.

Danh mục trên Taobao
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo danh mục có sẵn

 

Cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín trên Taobao 1688

mua hàng trên Taobao hay 1688 thì bạn cũng nên tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín. Như vậy bạn không cần lo lắng đến việc đổi trả hàng hóa, vừa mất thời gian vừa tốn nhiều công sức.

Cách tìm kiếm nhà cung cấp tốt trên Taobao

  • Xếp hạng nhà cung cấp: Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua sắm, Taobao đã đưa ra các biểu tượng xếp hạng. Theo đó độ uy tín của nhà cung cấp sẽ tăng dần theo các biểu tượng trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng. Tốt nhất bạn nên chọn mua sản phẩm từ các shop được trao tặng từ 3 kim cương trở lên.
  • Đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm: Bạn nên đọc kỹ đánh giá của khách hàng cũ về sản phẩm mình định mua. Nếu phần lớn đánh giá này đều tích cực thì bạn có thể cân nhắc sản phẩm, nhất là khi hình ảnh khách hàng đánh giá chụp được như ý muốn.

 

Đánh giá shop trên Taobao
Bạn nên xem kỹ độ uy tín của nhà cung cấp trên Taobao

Cách tìm kiếm nhà cung cấp tốt trên 1688

1688 là địa chỉ nhập hàng lý tưởng dành cho các doanh nghiệp, bạn nên tìm kiếm nhà cung cấp theo các tiêu chí như:

Lựa chọn shop gắn đầu trâu

Để nhận được hàng hóa chất lượng bạn nên đặt hàng tại các nhà cung cấp được gắn biểu tượng đầu trâu. Đầu trâu chứng tỏ nhà cung cấp có số vốn đăng ký trên 50 vạn nhân dân tệ, diện tích xưởng trên 800m2, số người lao động trên 50. Hơn nữa nhà cung cấp này phải sở hữu giấy chứng nhận là đại diện cho các thương hiệu 6 tháng đổ lên.

Thông tin nhà cung cấp rõ ràng, uy tín

Bạn nên mua hàng từ các nhà cung cấp hoạt động lâu năm, phí vận chuyển rẻ, cơ sở vật chất hiện đại. Hơn nữa nhà cung cấp sẵn sàng đăng tải hình ảnh, video thật về nhà máy, cửa hàng, sản phẩm của mình. 2.4 Loại hình nhà cung cấp.

Chú ý đến loại hình của nhà cung cấp

Nhà cung cấp trên 1688 được chia ra làm 4 loại, gồm có xưởng sản xuất, đơn vị bán buôn, đại lý, đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu bạn muốn nhập cực nhiều sản phẩm với mức giá rẻ nhất thì xưởng sản xuất là sự lựa chọn phù hợp.

Bạn nên đọc đánh giá của khách hàng cũ về sản phẩm, về nhà cung cấp. Đặc biệt bạn nên xem hình ảnh và video thật mà khách hàng đã quay chụp về sản phẩm. Tốt nhất bạn nên chọn mua sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín, được khách hàng khen ngợi.

Xem số lượng hàng bán ra, tỷ lệ khách quay lại

Nhà cung cấp nào có lượng giao dịch lớn, tỷ lệ khách hàng quay lại cao thì chứng tỏ chất lượng của shop tốt. Đây là hai chỉ số bạn nhất định phải xem khi quyết định nhập hàng số lượng lớn.

Xin thêm thông tin chi tiết của nhà cung cấp

Bạn có thể nhắn tin với nhà cung cấp để nhờ họ cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, video xưởng, sản phẩm, kho hàng,… Nếu có thể bạn hãy hỏi lượng xuất khẩu của shop ra cá thị trường, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

Lựa chọn nhà cung cấp có phản hồi tích cực

Trường hợp bạn bỏ số tiền cực lớn để nhập hàng thì có thể sắp xếp thời gian sang thăm nhà máy, thuê bên thứ 3 để thẩm định. Ngoài ra bạn cũng nên tìm kiếm tên công ty trên các nền tảng xã hội để có những nhận định chuẩn xác nhất.

Đánh giá trên Taobao 1688
Bạn cần xác định độ uy tín của nhà cung cấp trên 1688

Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao 1688 dành cho người mới

Nếu bạn là người mới trong việc nhập hàng từ Taobao 1688 thì hãy nhanh chóng áp dụng kinh nghiệm được các tiền bối truyền lại.

Cân nhắc đồng thời cả giá thành lẫn chất lượng sản phẩm

Đa phần khách hàng hay có thói quen chọn sản phẩm có mức giá rẻ nhất trên nền tảng thương mại điện tử để mua sắm. Tuy nhiên bạn phải sáng suốt và nhận ra rằng mức giá không phải là tất cả, muốn sản phẩm bán chạy bạn cần phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Đôi khi nhìn ảnh thì cả 2 shop đều bán mặt hàng như nhau nhưng bạn cần đọc thêm cả phần mô tả chi tiết. Nhiều khi sản phẩm khác nhau về chất liệu nên mức giá mới có sự chênh lệch nhiều như vậy. Hình ảnh shop tự đăng sẽ không tin cậy như hình ảnh, video mà khách hàng cũ đã quay lại.

Nhập mặt hàng kinh doanh sở trường của mình

Bạn nên kinh doanh các mặt hàng mình am hiểu và có vốn kiến thức nhất định. Ví dụ như bạn là người yêu thời trang, hiểu thời trang thì có thể kinh doanh quần áo, giày dép.

Nhờ có con mắt nhìn hàng bạn sẽ biết được hàng hóa của nhà cung cấp có tốt không, nên nhập hàng của shop nào. Hơn nữa bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong khâu tư vấn, hiểu khách hàng cần gì và gợi ý cho họ những món đồ thiết thực.

Định vị nhóm khách hàng mục tiêu mình hướng đến

Bạn cần xác định xem tệp khách hàng mình nhắm đến là gì: dân văn phòng, thiếu nữ tuổi teen, bà nội chợ, dân rành công nghệ,… Với mỗi tệp khách hàng thì sẽ có những sản phẩm phù hợp riêng.

Ví dụ như bán định bán quần áo cho học sinh tuổi teen thì nên chọn quần áo hợp trend, giá rẻ, chất lượng không quá quan trọng. Còn nếu bạn bán quần áo cho dân văn phòng thì nên chọn sản phẩm chất lượng tốt, kiểu dáng lịch sự, giá có thể hơi cao một chút.

Váy xinh xắn
Bạn nên chọn các mẫu váy xinh xắn để bán cho đối tượng học sinh

Khảo sát nhu cầu khách hàng trước khi nhập hàng từ Taobao 1688

Để đảm bảo hàng hóa mình về sẽ bán chạy bạn cần tìm hiểu xem khách hàng mình hướng tới thích sản phẩm dạng gì. Dựa trên bảng khảo sát này bạn có thể chọn lựa được các sản phẩm có số lượng tiêu thụ lớn.

Sử dụng dịch vụ mua hộ để nhập hàng dễ dàng hơn

Nếu bạn gặp khó khăn trong khâu ngôn ngữ, thanh toán hay vận chuyển hàng về Việt Nam thì nên sử dụng dịch vụ mua hộ. Lúc này bạn chỉ cần gửi link sản phẩm cho công ty, họ sẽ giúp bạn giải quyết từ A đến Z mọi khâu còn lại. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào việc bán hàng hơn, gia tăng lợi nhuận.

Taobao 1688 đều là những nền tảng điện tử uy tín để nhập hàng kinh doanh. Điều quan trọng là bạn cần xác định được mặt hàng mình muốn bán, cẩn thận lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Nhập hàng từ đây bạn sẽ có mức giá tốt cùng hàng nghìn hàng hóa với mẫu mã đẹp và đa dạng.